Cách làm chả lá lốt đơn giản mà tuyệt ngon

Chả lá lốt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm người Việt. Nhưng làm sao để chả ngon, đậm đà chuẩn vị thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Lá lốt chọn lá bánh tẻ, non vừa phải.

+400g thịt ba chỉ

+2 củ hành khô.

+Một ít hành lá.

+Nước mắm, bột canh, mì chính, hạt tiêu.

+Ớt, chanh, tỏi, đường.

+ Máy xay thịt bằng tay

Cách làm:

+Thị ba chỉ, rứa sạch, xay hoặc băm nhỏ ( để thịt ngon và hợp vệ sinh, không nên xay thịt sẵn ngoài chợ, sử dụng máy xay thịt bằng tay nhanh và tiện lợi) ướp thêm chút mì chính, bột canh, hạt tiêu, nước mắm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.

+Lá lốt chọn lá bánh tẻ, rửa sạch cả mặt trong lẫn mặt ngoài, để thật ráo nếu không khi rán chả cuốn lá lốt dầu nóng sẽ bắn ra ngoài.

+Hành khô lột vỏ, băm nhỏ; hành lá rửa sạch thái nhỏ tất cả trộn đều  với thịt.

+Trải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống thớt cuốn thịt vào, cuôn chặt tay để thịt không bị bong ra khi rán.

+Đặt chảo lên bếp, cho dầu láng đều mặt chảo đợi dầu nóng, dùng đũa dài dặt từng miếng chả cuốn lá lốt vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.

+Pha nước chấm chua cay, mặn, ngọt để ăn kèm.

Nhận thông tin khuyến mãi

Mua sắm trực tuyến (Mua hàng online) với những thương hiệu cao cấp được VNNShop nhập khẩu trực tiếp.
  • Quý khách sẽ luôn mua được những sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất
  • Hơn 3000 sản phẩm với nhiều ngành hàng phong phú và đa dạng
  • 100% hàng nhập khẩu trực tiếp nguyên box
  • Thanh toán nhận hàng trực tiếp tại nhà
  • Văn phòng tại Hà Nội: Tầng 20 tòa nhà C'Land - 156 Xã Đàn 2, Phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại di động: 0944 536 686 - 0968 850 188 (Điện thoại bàn): (024)3995.86.68