Cách hầm xương ngon bằng nồi ủ chân không

Nước hầm xương là một nguyên liệu không thể thiếu cho những món ăn đòi hòi phải có nước như súp, canh, lẩu… Ngoài ra nước hầm xương còn giúp bạn nấu bữa sáng hay chuẩn bị bữa chiều nhẹ một cách nhanh chóng và đơn giản.

Để có một nồi nước hầm xương thơm ngon và giàu dinh dưỡng, bạn phải chọn loại xương và thịt phối hợp cùng với một số loại rau, củ và gia vị để tạo ra mùi vị đặc trưng, phù hợp với món ăn mà mình dự định chế biến. Một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn nấu được nồi nước hầm vừa ý.

Chọn xương còn tươi, mới, còn mùi thơm của thịt tự nhiên. Có thể mua xương bò, xương hom, xương sườn lợn, xương chân gà hoặc cá.

Nếu muốn ninh xương có nước ngọt và nhiều chất dinh dưỡng thì có thể thêm rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây…Có thể tham khảo thêm một vài cách kết hợp sau:

Nước hầm xương bò, cà rốt, cần tây, nguyệt quế, tiêu.Hầm xương bằng nồi ủ chân không THERMOS KBG-4500 4.5L Japan

Nước hầm chân gà, cà rốt, su hào.

Nước hầm xương hom, ngô non, nấm kim châm.

Nước hầm cá, cà chua, thìa là.

Nước hầm lươn, mùi tàu, nấm hương tươi.

Nước xương hom, đậu đỏ, ngó sen.

Cách hầm xương cơ bản bằng nồi ủ chân không THERMOS KBG-4500 4.5L  Japan.

Rửa sạch xương với nước muối, có thể chặt xương ra thành khúc vừa ăn hoặc để nguyên

Trần xương qua nước sôi có pha muối loãng.

Cho xương, các loại củ, hạt (theo sở thích) vào nồi nấu THERMOS KBG-4500 4.5L  Japan, thêm nước sao cho ngập hết xương và một chút muối.

Đặt nồi nấu lên bếp nấu sôi, khi nước trong nồi sôi, hớt hết váng, bọt còn lại ra, vẫn giữ lửa to, nấu sôi khoảng 10 phút nữa. Nêm lại cho vừa rồi tắt bếp, chuyển nồi nấu vào lồng ủ chân không. Ủ trong khoảng 2 – 3 tiếng là bạn có ngay một nồi nước hầm xương ngọt, trong, nhiều dinh dưỡng rồi đấy.

Sau khi hầm xương, nếu chưa dùng ngay, bạn có thể để nguội, rồi chia vào nhiều xoong nhỏ hoặc các hộp nhựa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể rót nước hầm xương vào những khay đá lớn và để đông lạnh. Chúng sẽ đông đặc như những viên kẹo hoặc mứt dẻo. Khi chế biến món ăn, bạn chỉ cần lấy đủ số lượng viên nước hầm xương theo nhu cầu sử dụng, phần còn lại tiếp tục giữ đông để dùng dần.

Nước hầm xương bảo quản trong ngăn đá vẫn đảm bảo chất lượng như bình thường, nên bạn cứ ninh xương để sẵn nhé. Sáng dậy có sẵn nước hầm nấu đồ ăn sáng hay chiều tối đi làm về, cả nhà có thể ăn bữa tối nhẹ như bún mọc, hủ tiếu, hay phở mà không cần vất vả nấu nước dùng nữa nhé.

Nhận thông tin khuyến mãi

Mua sắm trực tuyến (Mua hàng online) với những thương hiệu cao cấp được VNNShop nhập khẩu trực tiếp.
  • Quý khách sẽ luôn mua được những sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất
  • Hơn 3000 sản phẩm với nhiều ngành hàng phong phú và đa dạng
  • 100% hàng nhập khẩu trực tiếp nguyên box
  • Thanh toán nhận hàng trực tiếp tại nhà
  • Văn phòng tại Hà Nội: Tầng 20 tòa nhà C'Land - 156 Xã Đàn 2, Phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại di động: 0944 536 686 - 0968 850 188 (Điện thoại bàn): (024)3995.86.68